Tin tức - sự kiện

Cập nhật và theo dõi thông tin mới nhất về nhịp sống sôi động tại J&J. Việt Nam mỗi ngày ngay hôm nay.

Hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu mì cay xúc xích
Hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc cùng Kitkool

Ngoài cơm cuộn, cơm trộn, kim chi, tokbokki, mì cay cũng nằm trong danh sách món ăn được yêu thích của cộng đồng đam mê ăn uống. Thuộc ẩm thực Hàn Quốc, mì cay từ lâu đã du nhập vào Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều những quán ăn kinh doanh loại món ăn này. Hôm nay Kitkool sẽ hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc, các bạn cùng theo dõi công thức mà Kitkool chia sẽ dưới đây nhé.

1.Chi tiết nguyên liệu hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc
Nguyên liệu hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc

2. Các bước hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc

– Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò làm sạch, cắt lát. Tôm cắt đầu, chân, bỏ chỉ đen và rửa sạch. Xúc xích Gala Kitkool cắt thành từng lát xéo mỏng có độ dày khoảng 1cm, rã đông các loại cá viên, tôm viên, bò viên Kitkool. Đem tất cả các loại thịt, hải sản sống luộc vừa chín tới và để riêng.

Bắp cải tím cắt sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Bông cải xanh cắt thành nhánh nhỏ, nấm kim châm bỏ phần gốc, rồi rửa sạch và để ráo. Với bông cải xanh, bạn nên trụng chín sơ qua trước.

Kim chi cắt nhỏ thành từng miếng có chiều rộng khoảng 3cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

-Nấu nước dùng mì cay

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho kim chi (phần cọng) vào xào sơ rồi tiếp tục thêm 1 lít nước vô nồi. Lúc này nêm 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối cùng nước kim chi, khuấy đều và đun sôi.

Hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc
Hướng dẫn nấu nước dùng mì cay

3.Trình bày và thưởng thức sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc

Đem mì trụng chín rồi cho ra tô, bày xúc xích, cá viên, tôm viên, bò viên, thịt bò, tôm, nấm kim châm, bông cải xanh, bắp cải tím lên rồi chan nước dùng đang sôi vào là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc
Món ăn hoàn thành nhìn rất thơm ngon và hấp dẫn

Một số lưu ý:

  • Với cách nấu mì cay này, bạn có thể gia giảm lượng ớt bột để điều chỉnh độ cay theo ý muốn.
  • Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thanh cua, mực, bạch tuộc, tùy ý thích.
  • Bạn nên sử dụng nồi đất khi ra món để mì cay được giữ độ nóng lâu, các nguyên liệu được chín ngon.
  • Bạn có thể sử dụng nước hầm xương heo hoặc xương gà để nấu nước dùng mì cay.

Hy vọng thông qua phần hướng dẫn nấu mì cay xúc xích, thịt viên ngon đúng vị Hàn Quốc mà Kitkool chia sẽ có thể đem lại kinh nghiệm bổ ích cho các bạn.

Mời các bạn cùng tham khảo một số nguyên liệu tươi ngon mà Kitkool đang cung cấp để giúp món mì cay thêm đậm đà hơn tại :

Website: https://kitkool.vn/

Fanpage: http://thucphamkitkoolfoods

Hotline: 1900 636 785

Mua ngay: http://m.me/thucphamkitkoolfoods

Các tin khác

bí quyết nấu lẩu thái ngon

Bí quyết nấu lẩu Thái ngon

Lẩu Thái là một món ăn truyền thống nổi tiếng của nền ẩm thực Thái Lan. Với hương vị đậm đà, hấp dẫn và đa

Translate »