Xúc xích lốc xoáy là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, hôm nay hãy cùng LC Foods vào hướng dẫn cách làm xúc xích lốc xoáy cực dễ ngay tại nhà nhé
Nguyên liệu cách làm xúc xích lốc xoáy chiên xù
Xúc xích Kitkool : 200 g
Trứng: 1 quả
Bột chiên xù: 50 g
Bột chiên giòn: 50
Cách làm xúc xích lốc xoáy
1 Tạo hình xúc xích lốc xoáy
Dùng xiên que, xiên ở giữa theo chiều dọc cây xúc xích.
Lấy dao cắt xúc xích lốc xoáy, để hơi chéo cắt từ đỉnh đến cuối cây xúc xích theo chiều dọc hình xoắn ốc. Độ dày từng nấc xúc xích khoảng 0,5 cm.
Dùng tay kéo từng đoạn xúc xích thưa ra một chút để tạo thành hình lốc xoáy.
2 Trộn bột chiên
Đập trứng vào một cái tô rồi đánh tan nó ra. Bột chiên giòn và bột chiên xù mỗi thứ bỏ vào một cái đĩa lớn.
Nhúng xúc xích vô bột chiên giòn, cho bột chiên giòn phủ đều lên xúc xích.
Sau đó tiếp tục lăn xúc xích qua tô trứng, có thể dùng chổi quét trứng lên cho dễ.
Tiếp đến nhúng xúc xích vào bột chiên xù.
3 Chiên xúc xích
Đun nóng một chảo dầu. Khi dầu nóng thì cho xúc xích vào chiên cho đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài giòn và có màu vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
4 Thành phẩm
Vậy là xong những cây xúc xích lốc xoáy xinh đẹp, thơm ngon, bên ngoài thì giòn tan bên trong mềm mịn. Bạn có thể ăn kèm với một vài đồ chua như kim chi cho đỡ ngán và chấm cùng tương đen, tương ớt, tương cà hoặc pha sốt mayonnaise béo ngậy với tương ớt cũng tuyệt với lắm đó nha.
Xúc xích Kitkool
Chọn mua nguyên liệu xúc xích Kitkool cho món xúc xích thêm tròn vị. Xúc xích Kitkool sản phẩm được đánh giá đạt chuẩn an toàn thực phẩm với chứng nhận HACCP, hương vị thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món đặc sắc