Xúc xích là một món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ nhất là khi ăn vặt, dễ dàng chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Kitkool vào bếp chế biến hàng loạt các món xúc xích chiên với nhiêu công thức khác nhau nhé
1 Xúc xích chiên xù
Nguyên liệu làm xúc xích chiên xù
- 4 cái xúc xích
- 1 quả trứng
- bột chiên giòn 50g
- bột chiên xù 100g
- 30ml nước lọc 400ml
- dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích khi mua về các bạn để riêng ra đĩa. Đập trứng vào bát và dùng đũa đánh đều cho đến khi trứng quyện lại bột trộn
Cho vào bát hỗn hợp các nguyên liệu gồm: 50g bột chiên xù, 1 quả trứng gà đánh tan, 30ml nước lọc. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột có độ sánh mịn, không quá đặc cũng không quá chảy.
Lăn xúc xích qua bột chiên
Nhúng lần lượt từng chiếc xúc xích vào hỗn hợp bột mì rồi lăn xúc xích qua vụn bánh mì, cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Sau khi cán bột, bạn để xúc xích ra ngoài khoảng 20 phút trước khi chiên.
Chiên xúc xích
Cho 400ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho xúc xích vào, chiên khoảng 10-15 phút ở lửa vừa, khi chiên nhớ đảo đều tay cho đến khi xúc xích chuyển sang màu vàng nâu là được. Cho ra đĩa được lót bằng giấy thấm dầu mỡ. Lặp lại chiên theo cách tương tự cho đến khi tất cả
Hoàn thành
Sản phẩm hoàn thiện Xúc xích chiên xù vàng giòn bên ngoài, bên trong là xúc xích đỏ mềm thơm ngon, trông rất hấp dẫn. Đây chắc chắn là một món ăn vặt vui nhộn và không kém phần hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp thử ngay nhé, phải nói là rất tuyệt vời!
2 Xúc xích chiên nước mắm
Nguyên liệu làm xúc xích chiên nước mắm
- Xúc xích 3 cây
- Hành tây 1 củ
- Ớt 3 trái
- Tỏi 3 tép
- Chanh 2 quả
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm)
Sơ chế nguyên liệu
- Xúc xích bạn khứa xéo trên bề mặt dễ chín và có hình dạng đẹp, bạn cắt bỏ hai phần đầu của vỏ collagen để lúc chiên dễ dàng và tránh văng dầu.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Ớt rửa sạch, để ráo.
Pha nước mắm tỏi ớt
- Cho vào cối 3 trái ớt, 3 tép tỏi, dùng chày giã nhuyễn rồi cho ra chén.
- Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh, rồi cho vào chén tỏi ớt giã nhuyễn.
- Nêm gia vị với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều lên cho gia vị quyện vào nhau.
Chiên xúc xích với nước mắm
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng bạn cho xúc xích vào chiên cho đến khi xúc xích chín vàng thì vớt ra, lót ở dưới xúc xích giấy ăn để hút hết dầu thừa.
- Bây giờ tiếp tục tận dụng chảo dầu vừa chiên xúc xích, bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều.
- Sau đó đó, bạn cho phần nước mắm chiên vừa làm và đảo đều lên cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Rồi bạn cho xúc xích vào đảo cho xúc xích thấm đều nước mắm tỏi ớt là xong.
- Bạn gắp đĩa và có thể thưởng thức ngay rồi.
Thành phẩm
Món ăn có mùi thơm của tỏi vị cay của ớt, mặn mặn ngọt ngọt rất là vừa miệng. Xúc xích dai ngon, đặc biệt. Ăn kèm với tương ớt và tương cà là ngon hết sảy. Món này chắc chắn sẽ là món khoái khẩu cho cả nhà đấy!
3 xúc xích chiên trứng phô mai
Nguyên liệu làm xúc xích chiên trứng phô mai
- 4 quả trứng gà
- Hành tím, muối
- 1/2 bát con phô mai mozzarella
- 1 – 2 cây xúc xích
Sơ chế nguyên liệu
- Bỏ phần rễ, rửa sạch hành lá và thái thành từng khúc nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
- Xúc xích thái hạt lựu.
Pha chế hỗn hợp
- Đập 4 quả trứng ra tô, thêm chút muối và nước để tạo độ mềm mại cho trứng và khuấy đều hỗn hợp.
- Cho hành lá và xúc xích đã thái nhỏ vào trong hỗn hợp trứng, đảo đều để hỗn hợp trứng xúc xích và hành lá hòa trộn với nhau.
Chiên trứng
- Đun nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi, đổ ⅓ hỗn hợp trứng vào chảo.
- Trứng hơi chín tới, rắc ⅓ lượng phô mai lên trên bề mặt trứng cho đến khi phô mai hơi se lại thì bắt đầu cuộn trứng.
- Nhẹ nhàng cuộn lại, dồn trứng về góc chảo cùng hướng với bạn để cuộn dễ dàng hơn. Chừa lại một đoạn không cuộn, tiếp tục đổ thêm ⅓ hỗn hợp trứng tiếp theo.
- Tiếp tục rắc ⅓ phô mai lên trên bề mặt trứng và cuộn lớp trứng thứ 2 như trên. Làm tiếp tục với ⅓ hỗn hợp trứng còn lại.
- Chiên trứng thêm khoảng 2 – 3 phút ở nhiệt độ vừa cho đến khi trứng chín vàng đều hoàn toàn. Dùng đũa gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
4 Xúc xích chiên phô mai
Nguyên liệu làm xúc xích chiên phô mai
- 8 miếng phô mai
- 8 cây xúc xích
- 8 que xiên tre
- 2 chén bột mì
- 1 muỗng canh bột nở
- 350ml sữa tươi
- 2 quả trứng
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đặt xúc xích vào giữa miếng phô mai, rồi cuộn tròn lại. Sau đó, dùng que tre xiên vào xúc xích và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Pha bột
Cho vào tô lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bột mì, muối, tiêu, bột nở, sữa tươi và trứng. Sau đó, khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và dính tay. Xong thì đổ chúng vào một ly thủy tinh.
Chiên xúc xích
Trước hết, lấy các que xúc xích nhúng chìm vào trong ly bột. Đồng thời, bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn (sao cho ngập xúc xích), khi dầu sôi thì thả xúc xích vào chiên với lửa vừa. Cuối cùng, chiên cho đến khi vỏ bột bên ngoài vàng giòn là được.
Thành phẩm
Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa phô mai và xúc xích được chiên giòn, chấm cùng chút tương ớt cay cay, tương cà chua chua, ăn đến đâu là thấy thấm đến đó, ăn 1 lại muốn ăn 2 đấy. Bên trong cùng là nhân xúc xích với hương vị đậm đà khó cưỡng rồi quyện cùng lớp phô mai beo béo, ngầy ngậy kéo sợi mà cứ nóng hôi hổi. Ngoài cùng là bột vỏ bánh từ bột mì được pha chế theo công thức riêng của Hàn Quốc, giòn rụm, cắn tới đâu là rôm rốp tới đó.
5 Chọn mua xúc xích gì để đảm bảo chất lượng vừa ngon vừa an toàn vệ sinh thực phẩm
Để có một món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu sạch và tươi ngon là điều cần thiết.
Xúc xích Kitkool được chế biến từ nguồn thịt tươi hảo hạng, tươi ngon, đạt chuẩn HACCP, an toàn vệ sinh tuyệt đối. Với xúc xích LC Foods, bạn hoàn toàn có thể an tâm và gửi gắm sức khỏe gia đình mình. Hiện nay các sản phẩm xúc xích của LC Foods được bày bán tại tất cả các hệ thống siêu thị lơn nhỏ trên toàn Quốc với nhiều loại khác nhau từ xúc xích thường cho đên các loại xúc xích xông khói và nhiều khối lượng phù hợp với nhu cầu của từng người.
Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chế biến và lựa chọn nguyên liệu cho các bữa ăn của gia đình mình. Chúc các bạn thành công với các món từ xúc xích chiên nhé
xem thêm công thức xúc xích chiên tại đây nhé