Lẩu xiên que vài năm trở lại đây là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích bởi độ ngon, độc đáo và tiện lợi của nó. Mang đậm nét ẩm thực Trung Quốc, lẩu xiên que được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Với sự đơn giản và tiện lợi, đây cũng là một món ăn khá dễ nấu. Bạn đã biết cách nấu món này chưa? Hãy cùng Kitkool tìm hiểu về cách nấu lẩu xiên que thơm ngon tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm lẩu xiên que
Lẩu xiên que thơm ngon và đa dạng với nhiều loại topping. Nhưng các bạn đã biết các nguyên liệu để nấu ra món ăn thơm ngon này chưa? Cùng tìm hiểu trong cách nấu lẩu xiên que này cần những nguyên liệu cơ bản nào nhé!
- 500gr xương ống
- 500gr bò viên Kitkool
- 500gr cá viên Kitkool
- 500gr tôm viên Kitkool
- 500gr viên thả lẩu Kitkool
- Kim chi
- Các nguyên liệu như: hành, sả, gừng, cà chua…
- Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau tầm tơi, rau cần…
- Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, sa tế, đường…
3. Cách làm lẩu xiên que thơm ngon hợp vệ sinh
Cách làm lẩu xiên que rất dễ. Cũng giống như các món ăn khác, để hương vị lẩu đậm đà và thơm ngon hơn thì đầu tiên chúng ta cần sơ chế nguyên liệu sao cho đúng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống được chặt thành khúc nhỏ và đập nát. Sau đó trần qua với nước sôi và rửa lại với nước sạch.
- Các loại thịt được rửa và cắt thành khúc vừa ăn. Tiếp theo cần tẩm ướp các gia vị cho món ăn được vừa miệng hơn. Để thịt thấm khoảng 20 phút thì có thể mang đi nhúng lẩu
- Viên thả lẩu Kitkool để rã đông khoảng 15-20 phút sau đó có thể thả lẩu hoặc cho vào xiên que
- Hành, tỏi và sả được băm nhuyễn
- Các loại rau ăn kèm cần rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó để nó thật ráo chuẩn bị nhúng lẩu.
- Nếu các bạn thích ăn đậu phụ thì nên rán sơ qua trước khi nhúng để tránh trường hợp nó bị nát khi nấu.
Bước 2: Cách làm lẩu xiên que thơm ngon
Xiên que thì rất dễ làm. Tuy nhiên, để món lẩu được ngon và đậm đà thi nhờ phần lớn vào nước lẩu thần thánh. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn để làm nên một nồi nước lẩu chua cay đậm vị.
- Bước 1: Cho phần xương đã rửa sạch vào hầm trong 3 lít nước. Chờ nước sôi thì hạ bớt lửa xuống. Hầm trong khoảng 30 phút thì cho thêm 1 nhánh quế và hoa hồi vào để tạo mùi hương cho nước lẩu. Sau đó, cho muối mì chính vào nồi nước để nó thấm sâu vào thịt và xương như vậy nước xương thấm ra sẽ ngọt hơn.
- Bước 2: Cho cà chua, hành, tỏi và sả băm vào xào tơi. Sau khi thấy cà chua tơi ra thì cho chút nước mắm vào tạo mùi thơm cho súp. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm chút tương ướt vào đảo cùng.
- Bước 3: Sau khi xương được hầm thêm 20 phút thì lọc lấy nước và cho vào súp cà chua.Cho thêm chút đường và sa tế vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Khi nó sôi lại cũng là lúc nồi nước lẩu của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Cho phần nước lẩu vào trong nồi lẩu mini. Lần lượt cho các xiên và thịt vào và nấu sôi. Sau khi nước sôi và xiên đủ độ chín bạn có thể cho các loại rau ăn kèm vào nhúng luôn. Như vậy, món lẩu xiên que đã hoàn thành rồi. Cách làm lẩu xiên que thật đơn giản phải không.
Chọn Topping thả lẩu chất lượng để món lẩu xiên que thêm ngon hơn
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên thả lẩu khác nhau, trong đó phải kể đến các loại viên thả lẩu thương hiệu LC Foods. Viên thả lẩu LC Foods với nhiều loại như viên thả lẩu trứng cá, viên thả lẩu phô mai trứng muối, viên thả lẩu tomyum,.. .Được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu chọn lọc kĩ, đạt chứng nhận an toàn thực phẩm HACCP. Viên thả lẩu LC Foods ngoài cách chế biến thả lẩu ra còn có thể đem chiên hoặc hấp đều ngon
Tham khảo thêm bài viết các loại viên thả lẩu ngon và phổ biến được nhiều người yêu thích nhất hiện nay